Các chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp

Cuộc sống luôn tìm ẩn những thử thách bắt buộc chúng ta phải vượt qua. Đặc biệt đói với những người làm marketing mảng truyền thông xã hội thì cần phải đầu tư và nhanh chóng tìm ra những chiến lược đặc sắc. Năm 2020 là năm đầy thử thách, vì vậy năm tới chúng ta cần phải đưa ra những các chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp càng hay càng tốt.

Các chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì nhỉ?

Tiếp thị truyền thông xã hội việc sử dụng các nền tảng và trang web truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Trước hết chúng ta nên đầu tư vào truyền thông tiếp thị, nên bày tỏ mối quan hệ hữu nghị của doanh nghiệp với cộng đồng. Bạn nghĩ sao khi đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp không chịu chi vào mảng truyền thông xã hội vì lý do bệnh dịch Covid? "Đóng băng" hoàn toàn ngân sách chưa chắc là đường lối khôn ngoan trong thời điểm hiện tại. Bạn nên biết việc gì nên và không nên chi, hạn chế chi tiêu tiếp thị ở mức hợp lý nhưng quan trọng phải làm cho đáng.

Nếu muốn quảng bá, phát triển và tạo sự khác biệt với các đối thủ bận cần lập ra các chiến lược sử dụng các phương tiện truyền  thông xã hội cho doanh nghiệp một cách tỉnh táo và khôn ngoan.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp, hy vọng nó hữu ích.

Các chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp - Robe Dũng

1. Lập kế hoạch phát triển truyền thông xã hội

Chuẩn bị tạo ra các kế hoạch truyền thông mà bạn nghĩ sẽ thực hiện nó lâu dài, kiên nhẫn với nó 1 chút và đặc biệt phải theo dõi thường xuyên.

2. Tìm cách tiếp cận chiến lược

Chiến lược ở đây không phải là cập nhật trang facebook một cách tiết kiệm, cũng không phải đăng nội dung nhiều lần trong ngày nhưng không theo dõi hiệu suất của nó.

Cẩn thận đừng hiểu sai về các phím tắt, có một số bí mật tiếp thị truyền thông xã hội có giá trị có thể nâng cao chiến lược của bạn nhưng kế hoạch chỉ là kế hoạch nếu bạn tuân thủ, đo lường, nuôi dưỡng và cải thiện nó. Tính nhất quán chính là chiếc chìa khóa. Các doanh nghiệp nhỏ với các chiến lược truyền thông xã hội kỹ lưỡng có thể cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn nhiều. Điều quan trọng ở đây là trở thành một trong số rất ít người có thể làm được điều đó.

3. Vẽ ra mục tiêu truyền thông xã hội thông minh

Tại sao phải đặt mục tiêu? Điều quan trọng là bạn phải biết cái đích bạn muốn đến là gì, mục tiêu sẽ là con đường nhanh nhất giúp bạn về đích.

Mục tiêu là khớp nối

Kỳ vọng là thực tế

Tiến bộ là có thể đo lường được

Thành công sẽ được tôn vinh

Kế hoạch kinh doanh tổng thể sẽ  được liên kết

4. Tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ được đặt ra gần đây để tích hợp giữa các phương thức tiếp thị hiển thị truyền thống hơn và trải nghiệm tiếp thị kỹ thuật số mới hơn. Đây là một chiến lược phù hợp để nhắm tới mục tiêu.

5. Biết đối tượng của bạn là ai

Nhằm mục đích phục vụ cho một đối tượng đa dạng là tốt và tốt. Nhưng nếu bạn ném lưới quá rộng, bạn có thể không bắt được gì. Giống như việc đặt ra các mục tiêu mơ hồ là phản tác dụng, bạn cần phải cụ thể về đối tượng mục tiêu của mình. Rốt cuộc, làm thế nào khác bạn sẽ làm quen với họ ở mức độ thân mật hơn?

Đầu tiên để thu hẹp mọi thứ là quyết định nền tảng truyền thông xã hội nào phù hợp nhất với bạn, mục tiêu và doanh nghiệp của bạn.

6. Tạo sự liên quan về văn hóa

Internet thúc đẩy rất có lợi để thúc đẩy sự gắn kết thương hiệu cao. Phát triển các chiến lược tiếp thị phù hợp về văn hóa là một trong những cách tốt nhất để một thương hiệu lan truyền, phát tán và lần lượt thu hút được sự chú ý của truyền thông.

7. Làm hình ảnh 3D cho tiếp thị sáng tạo

Facebook đã ra mắt tính năng ảnh 3D vào tháng 10 năm 2018. Những bức ảnh này được chụp bằng điện thoại có camera kép và kết hợp với bản đồ độ sâu để tạo ra hình ảnh có vẻ như ở chế độ 3D. Những hình ảnh nhập vai này cũng được thiết kế để xuất hiện đẹp mắt trong kính VR, thiết bị AR hoặc website 3D

Các nhà tiếp thị đã nắm bắt được công nghệ này để thực hiện các quảng cáo biểu ngữ sáng tạo hoàn toàn nhảy ra khỏi trang. Những hình ảnh này có khả năng cách mạng hóa ngành quảng cáo hiển thị vào năm 2019 khi chúng dẫn đến TLB cao hơn nhiều so với quảng cáo 2D, phẳng.

8. Danh sách phương tiện truyền thông xã hội: Chọn nền tảng 

Cân nhắc tích hợp một số nền tảng phổ biến này vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

– Facebook

Hơn 2 tỷ người dùng hoạt động

Sự phổ biến rộng rãi qua các thế hệ làm cho nó trở thành một nền tảng thiết yếu.

– Instagram

Hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng

45% thế hệ trẻ sử dụng Instagram, một ứng dụng trực quan và chủ yếu dành cho thiết bị di động, để khám phá thương hiệu

Nếu bạn thiết lập tài khoản doanh nghiệp miễn phí, bạn có quyền truy cập vào Instagram Insights, một công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội tích hợp.

– Twitter

Hơn 330 triệu người dùng và hiện đang tăng

80% người dùng Twitter là những người trẻ tuổi sinh ra từ 1981-1996

Phân tích Twitter được tích hợp ngay vào ứng dụng và trang web và có một loạt các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội khácđược thiết kế dành riêng cho nền tảng.

⇒ Hy vọng những chiến lược trên sẽ giúp phần nago cho mục tiêu của doanh nghiệp bạn.