Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google

Kiểm tra lượng truy cập website rất quan trọng và cần thiết với những bạn làm SEO. Nếu bạn nắm rõ được lượng truy cập vào website sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Sau đây cúng tôi sẽ chia sẻ cho những bạn làm SEO cách kiểm tra lượng truy cập website bằng Google cực kỳ đơn giản nhưng hết sức quan trọng. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên kiểm tra lượng truy cập website?

Việc kiểm lượt truy cập của website là việc quan trọng với người dùng nhất lại là những người làm SEO, quản lý website. Và nó đang là mục tiêu hướng tới của rất nhiều các trang web hiện nay đặc biệt là các trang web bán hàng. Người dùng có thể dễ dàng biết được thông tin cũng như trang web của các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, nó còn mang đến những tác dụng rất tốt đối với người dùng đó là giúp cho người dùng có thể xem được lượt view của trang web đối thủ cạnh tranh. Giúp cho chúng ta có thể có được số liệu chính xác nhất về lượng người xem trên các website… Để từ đó người dùng có thể hoạch định được các kế hoạch đặt ra và xác định được chiến lược cho trang website của mình.

Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google - Robe Dũng

Kiểm tra lượng truy cập website bằng Google

Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu các bước kiểm tra lương truy cập của trang web bằng Google Analytics ngay nhé.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 2: Chọn “Audience” ở phía bên trái màn hình sau đó chọn “Overview”, lượng truy cập sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình.

Bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin bao gồm Phiên, Người dùng, Số lượt xem, Trang / Phiên (trang mỗi phiên), Trung bình. Thời lượng phiên và tỷ lệ thoát bên dưới biểu đồ. Đây là tất cả các số liệu thú vị để xem. Theo quan điểm này, những số liệu này là trung bình được lấy từ cách người dùng tương tác với toàn bộ trang web của bạn.

Cách thay đổi phạm vi ngày bạn muốn đếm số lượng truy cập

Thay đổi phạm vi ngày dễ dàng được thực hiện bằng cách nhấp vào ngày ở góc trên cùng bên phải. Bạn có thể đổi nó thành 30 ngày qua, trong vòng 7 ngày, hoặc sau đó chọn một ngày hoặc bao nhiêu tháng tùy thích với một lựa chọn tùy chỉnh. Hãy nhớ rằng nếu bạn thay đổi phạm vi ngày thành nhỏ hoặc đặc biệt lớn, nó sẽ thay đổi biểu đồ của bạn.

Bạn có thể thay đổi chế độ xem biểu đồ từ Hàng giờ, Hàng ngày, Hàng tuần hoặc Hàng tháng. Điều này cho phép bạn nhìn thấy xu hướng theo thời gian của trang web mình.

Cách xem các nguồn truy cập của trang web đến từ đâu?

Một trong những thông tin hữu ích nhất để tìm hiểu là lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu. Có một vài cách để tìm hiểu thông tin này. Mỗi phương pháp cung cấp dữ liệu hơi khác nhau, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng phần Acquisitions > Source/Medium.

Sử dụng Source/Medium (nguồn/phương tiện), sẽ có thể cho biết người dùng nào đã tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm của Google, thông qua hình thức nào. Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất là:

– Organic Search: Truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,

– Referral: Truy cập đến từ các backlink – Backlink là gì? (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).

– Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).

– Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên khay URL

Ngoài ra còn có các nguồn khác như Email, Paid Search (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

Để đi sâu hơn vào dữ liệu của bạn, bạn có thể muốn tìm hiểu những trang hoặc bài viết nào của bạn là phổ biến nhất. Bạn thường sẽ xem xét các số liệu như Số lượt xem, Thời gian trung bình trên trang và Tỷ lệ thoát:

Trung bình Thời gian trên trang – Điều này cho bạn biết người dùng trung bình dành bao lâu trên trang của bạn. Nếu bạn có một bài viết dài khoảng một trang (500 từ hoặc hơn) thì có thể mất một hoặc hai phút để đọc. Nếu thời gian trung bình của bạn về độ dài trang là khoảng thời gian đọc thì điều đó cho thấy khán giả của bạn đang đọc toàn bộ trang, đó thường là tin tốt.

Tỷ lệ thoát – Số liệu này cần được xem xét cẩn thận. Nếu một người dùng bị đẩy ra khỏi trang thì điều đó có nghĩa là họ đã đến trang đó và sau đó rời khỏi trình duyệt. Vì vậy, tỷ lệ phần trăm tỷ lệ thoát thấp hoặc cao có thể có nghĩa là một trong hai điều; hoặc khán giả của bạn đã có được thông tin họ cần, và vì vậy để lại hài lòng; hoặc điều đó có nghĩa là họ không có thông tin họ cần và vì vậy đã rời khỏi trang web của bạn.