Plugin trên WordPress hoạt động như thế nào?

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng WordPress thường thắc mắc Plugin là gì? Plugin trên WordPress hoạt động như thế nào? Plugin sẽ là một phần quan trọng của hệ sinh thái WordPress và chúng thật sự cần thiết cho việc xây dựng website với nền tảng WordPress.

Plugin trên WordPress là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

Plugin là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang WordPress. Chúng tương tự như các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh.

Hiện có hơn 48.000 plugin miễn phí hiện có trên thư mục plugin của WordPress

Trên hết, đó cũng là hàng ngàn plugin WordPress cao cấp được bán bởi các nhà phát triển và công ty riêng lẻ như chúng ta.

Năm 2003, WordPress là một công cụ đơn giản để giúp bạn tạo một blog. Qua nhiều năm, nó đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung và apllication framework mạnh mẽ chủ yếu nhờ các plugin.

Plugin là các ứng dụng phần mềm nhỏ tích hợp và chạy trên nền tảng WordPress. Điều này cho phép bạn tạo gần như bất kỳ loại trang web nào với WordPress (không chỉ các blog).

Ví dụ: Bạn có thể:

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”]Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến bằng WordPress sử dụng plugin WooCommerce

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”]Tạo một bảng việc làm với WordPress sử dụng trình quản lý Job Manager

[mks_icon icon=”fa-arrow-right” color=”#c63d0f” type=”fa”]Tối ưu bài viết chuẩn SEO với plugin Yoast SEO,…

Plugin trên WordPress hoạt động như thế nào? - Robedung.com

Các plugin trên WordPress làm việc như thế nào?

WordPress được viết theo cách để các nhà phát triển khác thêm được code của riêng họ vào đó. API plugin của WordPress cung cấp khả năng tùy biến và bộ lọc mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển sửa đổi các chức năng WordPress hiện có hoặc thêm các tính năng mới.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển lưu trữ dữ liệu trong database WordPress. Plugins có thể sử dụng các loại nội dung WordPress, phân loại và các trường tùy chỉnh cho phép người dùng lưu trữ các loại nội dung khác nhau không chỉ với các bài và trang.

Mỗi plugin được cài đặt trên trang web đều được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress . Bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt bất cứ lúc nào.

Tải plugin trên WordPress như thế nào?

Rất đơn giản các bạn có thể tải trực tiếp từ https: //wordpress.org/plugins/ hay tải thông qua SE của Google.

Bạn có thể tải khi trực tiếp sử dụng CMS WordPress như sau, đây cũng là cách mình hay làm khi cài đặt website.

Tải plugin trên WordPress như thế nào?

Sau khi gõ plugin cần bổ sung vào ô tìm kiếm như hình vẽ bên trên, hệ thống sẽ tự động hiện các thành phần plugin đó ra và bạn chỉ cần lựa chọn.

Sau khi lựa chọn sẽ hiện lên thông tin kích hoạt như sau:

Chỉ cần kích hoạt vào chữ Activate Plugin là các bạn đã có thể sử dụng tính năng của plugin đó rồi.

Lưu ý:

Chỉ sử dụng plugin được cung cấp và giới thiệu từ WordPress và những nơi tin tưởng. Không nên cài nhiều plugin để tránh tình trạng hoạt động chậm cho website, hãy xóa bớt plugin không quan trọng và không dùng.

Lưu ý khi cài plugin

Plugin là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp cho blog của bạn hoạt động tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho blog của bạn kém an toàn và chạy chậm hơn. Vì lý do đó, bạn không nên cài quá nhiều plugin mà chỉ cài những cái thật sự cần thiết.

Plugin trên trang chủ của WordPress được cho là an toàn vì đã được kiểm duyệt trước khi đưa lên đây, vậy nên bạn hãy sử dụng những plugin được tìm thấy trên này, không nên tải plugin từ link ngoài nếu bạn không biết rõ về tác giả cũng như am hiểu về code bên trong.

Xem thêm:

Bật mí cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

WordPress là gì? Tìm hiểu về WordPress