Ưu nhược điểm khi thiết kế website bằng WordPress

Thiết kế website bằng WordPress đang rất được ưa chuộng hiện nay. WordPress là hệ thống mã nguồn mở và miễn phí cho mọi người nên được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, bất kì cái gì cũng vậy đều có mặt tốt và mặt chưa tốt. Sau đây chúng tôi sẽ nói về ưu nhược điểm khi thiết kế website bằng WordPress, cùng theo dõi nhé!

Ưu nhược điểm khi thiết kế website bằng WordPress

1. Ưu điểm

Sau đây là những ưu điểm của WordPress mang lại:

– Nhanh chóng: WordPress là một bộ mã nguồn website hoàn chỉnh, kèm theo là có rất nhiều giao diện, plugin tính năng có sẵn. Nếu khách hàng không có yêu cầu gì đặc biệt, người thiết kế sẽ xây dựng xong một website hoàn chỉnh bằng WordPress rất nhanh. Nếu có yêu cầu giao diện hay tính năng gì đặc biệt, thì thời gian xây dựng cũng nhanh hơn nhiều so với code bình thường, vì chúng ta sẽ bỏ qua các bước xây dựng lõi của một rang web.

– Dễ sử dụng: Đây thường là lý do đầu tiên khi người dùng chọn WordPree. Các thao tác thiết kế trang web với WordPress rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người dùng không cần biết kiến ​​thức lập trình nâng cao. Bên cạnh đó, chỉ cần vài cú click chuột, bạn có thể cài đặt thành công wordpress để thiết kế trang web.

– Dễ quản trị, quản lý: WordPress được đánh giá có hệ thống quản trị rất dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt, … được sắp xếp hợp lý và khoa học cho người mới bắt đầu sử dụng. có thể dễ dàng quản lý.

– Nguồn mở miễn phí: Một lợi thế khác mà wordpress mang lại là người dùng có thể thiết kế một trang web hoàn toàn miễn phí mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

– Giá thành rẻ: bởi vì mã nguồn WordPress được cung cấp miễn phí, nên các website thiết kế dựa trên WordPress cũng giảm thiểu được kinh phí. Bạn chỉ tốn phí cho phần xây dựng trang web, thiết kế giao diện và tính năng theo yêu cầu.

 Dễ dàng tối ưu hóa SEO: Giao diện để thiết kế trang web trên wordpress có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn. Vì vậy, khi sử dụng chính mình, bạn chỉ cần cập nhật các yếu tố như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa, … đã hoàn tất.

– Thiết kế trang web nhanh: Vì wordpress là một nguồn mở, thiết kế trang web cũng rất nhanh với các thao tác đơn giản mà bạn không cần phải biết quá nhiều về ngôn ngữ lập trình.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Cho đến nay, wordpress đã hỗ trợ tới 52 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt để bạn có thể dễ dàng và thuận tiện thiết kế, điều chỉnh và quản lý mà không phải lo lắng. đối mặt với bất kỳ rào cản ngôn ngữ.

Ưu nhược điểm khi thiết kế website bằng WordPress - Robe Dũng

2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì vẫn có những nhược điểm phải kể đến như sau:

– Các trang web bảo mật không cao dễ dàng bị tấn công: Sự phổ biến của CMS wordpress là “con dao hai lưỡi” khiến các trang web được xây dựng trên nền tảng wordpress dễ bị tấn công bởi những kẻ phá hoại. Mặc dù các phiên bản mới được cập nhật thường xuyên, bạn vẫn sống trong lo lắng rằng trang web của bạn sẽ “sập” một ngày nào đó.

– Chỉ phù hợp với mô hình doanh nghiệp nhỏ: Trang web được thiết kế bằng wordpress chỉ phù hợp với mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với các mô hình kinh doanh lớn, có hệ thống, đây không phải là giải pháp hiệu quả nhất.

– Tốc độ load chậm: Tốc độ tải trang là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến khách hàng rời bỏ website của bạn mặc dù chưa xem hết nội dung trong đó.

– Không đơn giản để cài đặt Theme và Plugin: Cài đặt Theme và Plugin cũng không đơn giản, nếu hoạt động không đúng cách có thể dễ dàng dẫn đến xung đột nếu không phù hợp với phiên bản.

Kết luận: Tuy wordpress có những ưu điểm vượt trội nhưng sau khi nhắc đến nhược điểm thì chắc hẳn bạn nên cân nhắc đúng hông nào. Nhưng nếu bạn là một người bận rộn, không chuyên về lập trình, không có thời gian để tự học thì nên tìm một đơn vị uy tín thiết kế trang web cho công ty mình. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi!!!!