Đừng ngần ngại phóng khoáng với người nghèo!

Có nhiều lúc chúng ta ta luôn mặc cả với người nghèo vì họ hiền lành khi bán hàng với bạn, vì họ đang nuôi sống giá đình bởi họ đang rất cần tiền. Chúng ta liệu có đang sống một cách vô tâm và đang làm điều đúng đối với xã hội, những hệ lụy bên trong đó là gì. Hôm nay tôi muốn chia sẽ với các bạn để cùng cảm nhận vấn đề thật sâu hơn và hiểu hơn ý nghĩa tôi muốn truyền đạt lại cùng các bạn " Đừng ngần ngại phóng khoáng với người nhèo "

Đừng ngần ngại chi tiêu cho người nghèo

1. Tương tác đối với sức khỏe

Chúng ta có 10,000đ, một số tiền không quá lớn so với một bữa ăn. Nhưng việc chúng ta chi tiêu nó như thế nào để mang lại hiệu quả xứng đáng nhất.

Khi bạn không ngần ngại bỏ ra số tiền đó để mua một lon nước ngọt rồi chỉ uống khoảng 70% thật lãng phí, trong thành phần nước ngọt hiện nay còn chứa rất nhiều thành phần hóa học không tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bỏ ra số tiền đó và mua cho mình một trái dừa nước, liệu bạn có bị nguy hại sức khỏe khi uống nó hay không?

2. Tương tác với xã hội

Hầu hết ai cũng luôn cho rằng mình đang sống tốt với mọi người, có rất nhiều người có tiền sẵn sàng đi chơi với bạn bè không tiết vài trắm ngìn, thậm chí là vài triệu. Khi đi chơi chổ sang trọng ta lại không hề mảy may boăn khoăn mà típ cho một ai đó vài trăm với vài lần phục vụ chu đáo. Chúng ta đối xử tốt với tất cả chỉ trừ người nghèo, khi có một người bỏ công sức lao động và mang lại một sản phẩm dù rất nhỏ nhưng giúp bạn trong những tình huống cấp bách, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là đủ để mua lấy cũng là ủng hộ họ trong buôn bán. Tuy nhiên hầu hết chúng ta chi tiêu thật mạnh với các cuộc vui chơi của mình mà không tiếc, nhưng lại mặc cả từng đồng với những sản phẩm người nghèo tạo ra.

Mọi người luôn đổ lỗi cho cách sống của người nghèo là sai, xã hội quá nhiều người nghèo vì chính phủ. Nhưng theo tôi, chính trong những chúng ta đang tạo ra người nghèo chứ không phải ai khác. Nếu bạn giảm bớt các cuộc chơi vô nghĩa, cách xài tiền không suy nghĩ mà thay vào đó là ủng hộ một chút cho người lao động nghèo, tôi nghĩ rằng bạn sẽ góp phần tạo cơ hội cuộc sống cho họ.

Có một người chung tay, rồi nhiều người chung tay sẽ góp phần làm dân giàu nước mạnh, chính phủ cũng thoải mái hơn đối với những chính sách làm dân giàu. Mọi người được sống vui vẻ ấm no hơn, giảm thiểu trộm cắp…

3. Tương tác về đạo đức

Đa phần trong chúng ta ai cũng cố tình sống tốt với ai đó, ai cũng nói rằng sẽ tốt với ai đó, lo lắng cho một trong những anh em đồng bào của chúng ta. Nhưng các bạn lại quên rằng đó chỉ là giả tạo khi các bạn không hành động, nếu đã không làm xin đừng nói ra. Nhiều bạn trẻ có thể khóc vì một thần tượng, có thể lo lắng về một người bạn tốt của mình phát điên lên nhưng lại quên lo lắng cho bố mẹ đang nuôi chúng ta mỗi ngày.

Chúng ta thương cảm cho những người nghèo nhưng lại quên rằng trong các cuộc vui chơi ta chỉ ủng hộ kinh tế cho người giàu. Còn rất nhiều điều nữa nhưng rõ ràng là người giàu càng giàu, người nghèo vẫn cứ nghèo và các bạn đừng đổ lỗi cho chính phủ hay bởi chính con người họ. Hãy chung tay góp sức vì cộng đồng để làm nên xã hội tốt đẹp hơn bằng chính tấm lòng thật sự. Xin cảm ơn!