Thị trường Bất Động Sản tháng 6/2016 sẽ có thể chậm lại

Qua sự tìm hiểu và khảo sát của tôi trong thời gian tháng 4 và 5 của năm 2016 cho thấy tình hình Bất Động Sản đang bán chậm lại cho dù thị trường đang nóng. Rất nhiều sàn BĐS mà tôi tham khảo từ các Anh/Chị nhân viên: Họ đều đồng tình rằng đang bán các dự án chậm dần hơn.

Thị trường bất động sản 6/2016 sẽ ra sao?

Qua sự chia sẽ của rất nhiều Anh/Chị BĐS về vấn đề này, tôi cho rằng nguyên nhân từ những yếu tố sau và nó sẽ còn ảnh hưởng đến thị trường Bất Động Sản tháng 6/2016 chậm lại như thế nào:

1. Lượng khách hàng đang giảm dần:

Dù là thị trường đang nóng dần lên hơn nhưng tại sao thời điểm này lại giảm dần lượng khách hàng tìm kiếm đến với các dự án, theo phân tích một số Anh/Chị trong ngành thì đây có lẽ là do các Chủ Đầu Tư đang liên tục nâng giá dự án. Trong khi khách hàng lại có rất nhiều sự lựa chọn trong cùng một khu vực thì việc nâng giá cũng làm khách hàng phân vân nhiều hơn để sẵn sàng tạm bỏ dự án này mà đi tìm hiểu dự án khác.

Hơn nữa, trong khoảng thời gian này là mùa mưa đang tới, mùa hè dành cho con cái đang chuẩn bị thi đại học cũng phần nào khiến khách hàng áp lực hơn về mặt gia đình mà phân tâm trong việc đầu tư và mua nhà ở.

2. Chính sách không vững bền:

Có lẽ đi kèm với sự tế nhị trong đó là các chính sách giá bán, chiết khấu và ưu đãi dành cho nhân viên bán hàng có hơi không thõa đáng, điều này khiến cho khách và cả nhân viên tư vấn khó lòng kết hợp được tốt với nhau. Kèm theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt của các Chuyên viên tư vấn BĐS khác cùng ngành làm cho chi phí quảng cáo tăng cao, những người mới vào ngành trong thời điểm này cũng không thể đầu tư mạnh cho chi phí QC để tăng được lượng khách hàng.

3. Nguyên nhân từ khách hàng

Có thể nói thời điểm nóng như thế này thì hầu hết các phương tiện báo chí mạng nói rất nhiều về các dự án, phân tích chi tiết các khía cạnh của từng dự án, từ đó khiến cho khách hàng có sự khắc khe hơn trong việc tham khảo và lựa chọn. Trong khi đó, sự đổi mới của các dự án hầu như không có.

Với tình hình như trên, có lẽ trong tháng 6 này thị trường sẽ tiếp tục chậm và mong rằng đến tháng 7/2016 sẽ có bước đột phá hơn.